Du lịch Nha Trang - Nét văn hóa mang đậm bản sắc Á Đông

21/07/2016 | 1:12:00
Đến với hành trình du lịch Nha Trang, các bạn không chỉ bị thu hút bởi vẻ đẹp ngất ngây của biển trời, những rặng san hô kì ảo dưới lòng đại dương, những ngôi đền Chăm rêu phong cổ kính trên núi, … mà còn ấn tượng bởi nét văn hóa mang đậm bản sắc Á Đông của những làng nghề truyền thống nơi đây, trong đó có Làng dệt chiếu Mỹ Trạch..
Chiếu Mỹ Trạch có tiếng không chỉ do đặc tính của cây cói nơi đây (bền, tốt) mà còn kết tinh từ kinh nghiệm, kỹ thuật dệt và cả tấm lòng người thợ. Thế nhưng, cũng như bao làng nghề truyền thống khác, làng dệt chiếu Mỹ Trạch đang đi vào suy thoái. 
Tuy nhiên, người dân nơi đây vẫn gắn bó với nghề dệt chiếu truyền thống dù thu nhập thấp. Chính vì sự yêu mến ngành nghề truyền thống của mình, đã khiến cho Nghề dệt chiếu không đơn thuần chỉ là một nghề truyền thống của người dân Mỹ Trạch, nó còn là một nét văn hóa mang đậm bản sắc quê hương, là niềm tự hào của ông cha xưa để lại cho mảnh đất này.
Hiện nay, đã có những tour du lịch đang dần kết hợp việc tham quan ngắm cảnh, cùng việc học hỏi kiến thức về những sản phẩm nổi tiếng của các làng nghề truyền thống tại đây. 
Bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị, mới mẻ về hình bóng những làng quê Việt Nam xưa cũng như nhìn thấy được nét đẹp của những sản phẩm thủ công được tạo nên từ chính đất nước con người Việt Nam. 
GTOMedia
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO QUỐC TẾ VỀ LĨNH VỰC SINH HỌC
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO QUỐC TẾ VỀ LĨNH VỰC SINH HỌC
18/04/2016 | 8:28:00
Từ ngày 18-04 đến 29-04-2016, tại Bệnh viện Quân Y 87 - Thành phố Nha Trang đã diễn ra chương trình đào tạo quốc tế vè lĩnh vực sinh học với sự chia sẻ từ các chuyên gia đến từ Hoa Kỳ.
GTO Media - Roadshow Giới Thiệu Thương Hiệu SJC Diagold
GTO Media - Roadshow Giới Thiệu Thương Hiệu SJC Diagold
21/12/2013 | 2:19:00
Sáng ngày 21/12/2013 tại Nha Trang Center. Công ty Truyền Thông GTO Media đã tổ chức sự kiện ' Giới Thiệu Thương Hiệu SJC Diagold của Công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn - SJC - Nha Trang'
Tổ chức sự kiện là công cụ marketing hiệu quả nhất
Tổ chức sự kiện là công cụ marketing hiệu quả nhất
05/05/2013 | 8:04:00
Tổ chức sự kiện (event): nhằm giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ mới là một hoạt động không thể thiếu đối với các doanh nhiệp. Đây là một công việc rất quan trọng với các công ty vì sự kiện mang họ đến...