Du lịch xanh

04/04/2016 | 6:53:00
Du lịch xanh là một thuật ngữ tổng quan dùng để miêu tả việc đi du lịch có trách nhiệm, hướng tới sự bền vững của môi trường, văn hóa xã hội và kinh tế. Đã gọi đi du lịch xanh, trước tiên người đi du lịch phải lựa chọn các công ty lữ hành, chương trình tour và phương tiện đi lại có những giải pháp nhằm duy trì và bảo vệ tính toàn vẹn của môi trường sinh thái và đóng góp vào sự phát triển chung của cộng đồng, đáp ứng nhu cầu hiện tại mà không ảnh hưởng đến nhu cầu của các thế hệ tương lai.Du lịch xanh bao gồm 6 yếu tố chính:
1. Phương tiện đi lại: chủ yếu đi bộ hoặc đi xe đạp trong suốt hành trình tour của bạn; sử dụng phương tiện công cộng; thuê các loại xe hai động cơ (hybrid); đi tàu thay vì đi máy bay bất cứ nơi nào có thể.
2. Chính sách môi trường và cân đối: Tính toán và cân đối lượng carbon dioxide mà bạn thải ra trong chuyến đi của bạn; mua những tour của các công ty du lịch có các chính sách xem xét tới việc tác tới văn hóa-xã hội, kinh tế và môi trường.
3. Chi tiêu cho địa phương: Đảm bảo rằng người dân địa phương được hưởng lợi từ chuyến đi của bạn bằng cách chi tiêu trong cộng động hoặc chỉ thuê các công ty du lịch địa phương hoặc thuê các công ty lữ hành hoặc các khách sạn có sử dụng nguồn lao động của địa phương.
4. Bảo vệ môi trường: Lựa chọn những chuyến đi mà trong đó có mục đích tăng cường các nỗ lực bảo tồn và thúc đẩy bảo vệ tính toàn vẹn của môi trường nơi mà bạn đến, bao gồm cả khu bảo tồn và động vật hoang dã.
5. Tôn trọng văn hóa địa phương: Hòa nhập và chấp nhận sự khác biệt của các nền văn hóa khác nhau… Tìm hiểu về phong tục và chuẩn mực của người dân địa phương trước khi bạn đến; học nói ngôn ngữ của họ khi bạn có thể
6. Sử dụng tài nguyên thiên nhiên: giảm thiểu, tải sử dụng, tái chế; xem xét việc sử dụng hiệu quả nguồn nước, năng lượng và vật liệu xây dựng cũng như phương pháp xử lý chất thải của công ty du lịch hoặc của khách sạn bạn ở


IGreentravel
Nha Trang Green Travel


GTOMedia