HUYỀN THOẠI GREG NORMAN TRỞ THÀNH ĐẠI SỨ DU LỊCH VIỆT NAM NHIỆM KỲ 2018 - 2021

05/11/2018 | 7:20:00

Sau chuỗi sự kiện Khánh thành #KNGOLFLINKSCamRanh – công trình được thiết kế bởi Golfer số 1 thế giới #GregNorman, có thông tin chính thức vào Trưa 31/10/2018 Ông Greg Norman vinh dự được Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện bổ nhiệm làm ĐẠI SỨ DU LỊCH VIỆT NAM – Chức danh mà trước đó người đầu tiên của Việt Nam là Lý Nhã Kỳ đã đảm nhiệm rất thành công. Chiều tối cùng ngày, Ông Greg Norman đã có mặt tại Trụ sở Chính Phủ để được tiếp đón và gặp mặt Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhân sự kiện quan trọng này. Trước đó, trong phiên họp thứ 2 của Hội đồng xét bổ nhiệm Đại sứ du lịch Việt Nam do Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Lê Quang Tùng làm chủ tịch, 100% thành viên hội đồng có mặt đã biểu quyết đồng ý đề xuất bổ nhiệm ông Greg Norman ở vai trò #ĐaiSuDuLichVietNam. Trên các trang thông tấn báo chí lớn như Sài Gòn Giải Phóng, Dân trí, Đài tiếng nói Việt Nam, Người lao động,...đồng loạt đưa tin.


Theo lời chia sẻ của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: “Du lịch Việt Nam đang phát triển nhanh chóng trong 3 năm trở lại đây, khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đã tăng gấp 2 lần so với mục tiêu; năm 2018 đón được khoảng 16 triệu lượt khách. Với nhiều tiềm năng phát triển ở Việt Nam, Du lịch golf là loại hình du lịch tương đối mới. Nhờ vị trí địa lý thuận lợi và tài nguyên thiên nhiên cùng cảnh quan đa dạng, phong phú, Việt Nam đã có những sân golf tốt, được thế giới ghi nhận. Trong số đó, có sân golf do ông Greg Norman thiết kế sẽ là cơ sở nền tảng thuận lợi để ông mang uy tín và ảnh hưởng của mình góp phần đưa Việt Nam trở thành 1 điểm đến du lịch golf có vị thế cao trên bản đồ golf thế giới”.

Về phía Ông Greg Norman, ông cho biết rất lấy làm tự hào khi được trở thành Tân đại sứ du lịch Việt Nam. Theo đó, kế hoạch hành động của ông trong vai trò đại sứ du lịch nhiệm kỳ 3 năm (2018 - 2021) là sẽ lấy môn thể thao golf làm nền tảng nhằm tăng cường phát triển du lịch golf quốc tế tại Việt Nam, giúp đất nước Việt Nam trở thành điểm đến về golf nổi tiếng nhất thế giới.

Ông Greg Norman sinh năm 1955 tại Mount Isa, Queensland, Australia và hiện đang sống ở Florida, Mỹ. Ông say mê sân golf từ khi còn rất trẻ. Năm 21 tuổi, ông trở thành người chơi golf chuyên nghiệp và tham gia sự kiện chuyên nghiệp đầu tiên. Greg Norman trở thành tay golf hàng đầu thế giới trong những năm 1980 và 1990. Với biệt danh "Cá mập trắng", ông đã giành được hơn 90 danh hiệu vô địch ở các giải đấu trên thế giới. Giữ được vị trí số 1 trong bảng xếp hạng golf thế giới trong 331 tuần. Là một trong những người chơi nhiều giải nhất trong lịch sử golf thế giới.

Năm 2001, Greg Norman được vinh danh tại World Golf Hall of Fame (Đại lộ danh vọng Golf thế giới) với tỷ lệ phiếu bầu cao hơn bất kỳ người nào khác được giới thiệu trong lịch sử. Golfer này cũng đang sở hữu hàng chục công ty toàn cầu mang tên mình với biểu tượng cá mập trong vai trò Chủ tịch và Giám đốc điều hành. Thương hiệu quốc tế của công ty gồm hơn 100 thiết kế sân golf trên toàn cầu, bộ sưu tập bất động sản toàn cầu, sản phẩm rượu vang, thương hiệu thời trang golf và những danh mục đầu tư đa dạng khác. Thương hiệu Greg Norman được nhận diện là chất lượng và cảm hứng dấn thân trong cuộc sống.

Tại Việt Nam, Greg Norman được nhắc đến là một huyền thoại golf thế giới và tác giả thiết kế của 5 dự án Golf: 
- Nổi tiếng nhất là sân THE BLUFFS Hồ Tràm Strip tại Bà Rịa Vũng Tàu với danh hiệu ‘Sân golf tốt nhất Việt Nam và sân golf duy nhất tại Việt Nam lọt top 100 sân golf tốt nhất thế giới năm 2016 và 2017’. 
- 02 dự án gần nhất là KN GOLF LINKS Cam Ranh và GOLF CLUB tại Đà Nẵng. 
- Cùng 02 dự án mới ký tại tỉnh Quảng Bình.

GTOMedia